ĐẦU SỪNG Xem kích thước chuẩn

ĐẦU SỪNG

 Hiện nay việc những người thành đạt, có vị thế trong xã hội thường tìm cho mình một vài cặp sừng bò tót, trâu rừng, hươu nai để trưng bày trong phòng khách của mình ngày càng nhiều đã chứng tỏ sản phẩm thú rừng quý hiếm không chỉ là một vật phẩm trang trí nội thất, vật phẩm phong thủy bình thường mà còn là một cách thể hiện đẳng cấp, bản lỉnh, phong cách của chủ nhân. Do hổ,  bò tót châu á thuộc loài cấm săn bắn, mua bán nên sử dụng đầu hươu nai là sự lựa chọn số 1 hiện nay.

Trong văn hóa Trung Quốc, hươu cũng giữ một vị trí quan trọng.
Truyền thuyết  kể rằng, loài hươu được sinh ra từ ánh hào quang của viên ngọc quý, nó có cơ duyên mang lại vạn điều tốt lành. Thiên lộc là một loài hươu có tuổi thọ rất cao, trên thân có nhiều đốm hoa ngũ sắc. Chỉ khi đấng quân vương trong thiên hạ trị nước bằng hiếu đạo, bách tính an lạc thì loài hươu này mới xuất hiện.

Trước tiên, hươu tượng trưng cho địa vị của đế vương, các điển tích "Trục Lộc Trung Nguyên" - nghĩa là đuổi hươu ở Trung Nguyên, ý nói nước Tần để mất ngôi đế vương, cả thiên hạ liền tranh dành; "Lộc tử thùy thủ" - hươu chết về tay ai ? Hai câu thành ngữ này đều ví hươu với địa vị đế vương.
Còn có một loại hươu khác gọi là bạch lộc (hươu trắng) cũng là loại thú tượng trưng cho sự cát tường, thường cũng xuất hiện cùng bậc tiên nhân. Khi sống được khoảng 500 tuổi, màu lông của hươu dần chuyển sang màu trắng, trở thành hươu trắng. Tương truyền, cuối đời, Lão Tử đã cưỡi  một con hươu trắng đi về phương nào chẳng rõ.

 Hươu trắng sống lâu lông chuyển sang màu đen có thể sống hơn một  nghìn năm nên được ví là bất tử, chính vì điều này, hươu là biểu tượng được đem tặng chúc phúc, cầu trường thọ, thường xuất hiện cùng Thọ Tinh Công, Hạc... trong tranh chúc thọ truyền thống. Hầu như những câu đối, những dịp cầu chúc lộc, chúc thọ không thể thiếu hươu. Trong một số bức tranh cát tường thường vẽ 100 cái đầu hươu, gọi là Bách Lộc. Khi vẽ con hươu và con dơi cạnh nhau thể hiện Phúc Lộc song toàn ,vẽ con hươu và hai chữ Phúc - Thọ biểu thị ý nghĩa Phúc- Lộc- Thọ.

Hươu trong tiếng Hán là "lộc", có rất nhiều từ đồng âm với từ "lộc" mang nghĩa cát tường, vì thế biểu tượng hươu càng nhiều ý nghĩa phong phú. Trước tiên là từ "lộc" đồng âm với "lộc" trong tài lộc, bổng lộc –Do vậy  hươu được coi là biểu tượng của tài lộc, dùng các tranh vẽ hươu treo trong nhà để cầu mong may mắn tài lộc.Thứ hai, từ "lộc" còn đồng âm với "lộ" - nghĩa là đường, nên có thể dùng biểu tượng hai con hươu, gọi là "lộ lộ thuận lợi" - đường nào cũng thuận lợi để bày trong nhà, mong mọi việc suôn sẻ, may mắn.Thứ ba, từ "lộc" đồng âm với từ "lục" - số 6, nên hươu và hạc cùng là biểu tượng của "lục hợp đồng xuân" - nghĩa là khắp nơi đều là mùa xuân, dùng để chúc mừng năm mới, chúc thanh xuân bất tận.

Ở xứ Bắc Âu, hươu trắng là một sinh vật trong truyền thuyết của nhiều nền văn hóa trong lịch sử. Trong truyền thuyết, nhiều người tin rằng nếu giết hươu trắng thì tai nạn sẽ giáng xuống đầu họ. Người Celts cổ xưa tin rằng hươu trắng là sứ giả mang thông điệp từ một thế giới khác và những ai bắt gặp loài linh vật này sẽ được thay đổi cuộc sống vĩnh viễn. Hình tượng con Tuần lộc (hươu tuyết) gắn liền với ông già Nô-en, đàn tuần lộc là vật kéo xe chở ông già Nô-en đi phát quà cho các em thiếu nhi. bên ngoài lãnh thổ của nó, tuần lộc cũng được biết đến nhiều do huyền thoại Mỹ phổ biến, có thể có nguồn gốc vào đầu thế kỷ 19, trong đó xe trượt tuyết của ông già Noel được kéo bởi tuần lộc bay, một yếu tố thế tục phổ biến của lễ Giáng sinh

 Việc trưng bày một cặp sừng hươu trong phòng khách  không phải là vật phẩm trang trí nội thất thông thường mà còn  thể hiện đẳng cấp, phong cách, thần thái của chủ nhân, nó không những là một thú vui thời thượng khá tốn kém mà sừng hươu nai có tác dụng trừ đuổi yêu tà, thu hút linh khí mang may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ

Chúng tôi chuyên sưu tầm những cặp sừng hươu độc đáo, không đụng hàng, và được gia công chế tác bởi những nghệ nhân nổi tiếng. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng hơn cả sự mong đợi. Muốn sở hữu một kiệt tác xin hãy liên hệ 0979970797